Bảo quản máy in sử dụng lâu bền

1. In hình và test đầu phun

 

may-in-chuyen-nhiet-kho-A3

a) Khi muốn đầu phun hoạt động ở trạng thái tốt nhất, trước khi sử dụng máy tiến hành sản xuất, xin hãy để máy test một số hình mẫu trong vòng 1 hoặc 2 ngày, hình in tốt nhất sử dụng cả 4 màu CYMK, ngoài ra 2 biên đều phải chạy dải màu CYMK để bảo đảm đầu phun đang trong trạng thái in.

b) Khi in tốt nhất nên lấy miếng vải bảo vệ và dàn bảo vệ đầu phun ra ngoài.

2. Cách bảo dưỡng đầu phun sau mỗi ngày làm việc:
Sau khi hoàn thành hàng in mỗi ngày, để đảm bảo trạng thái tốt nhất cho đầu phun và tránh việc mực in bay hơi làm cho đầu phun bị nghẹt, xin hãy làm theo các bước sau đây để bảo vệ đầu phun qua đêm.
a) Tắt nguồn điện.
b) Làm sạch miếng gạc bảo dưỡng bằng nước rửa, sau đó đổ nước rửa thấm ướt miếng gạc.
c) Di chuyển dàn đầu phun về phía xả mực bên tay phải, dán miếng gạc khít vào đầu phun.
d) Giữ đầu phun ở trạng thái như vậy đến sáng hôm sau.
 
3. Cách xử lí khi phát hiện đầu phun bị nghẹt nhẹ:
a) Trong quá trình in khi phát hiện đầu phun bị nghẹt nhẹ, phải nhanh chóng ấn phím pause để tạm dừng sau đó sử dụng thiết bị hút để hút mực từ đầu phun ra tiến hành vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong nên sử dụng ống xilanh bơm nước rửa để rửa sạch các giọt mực còn đọng trên đầu phun.
b) kịp thời quyết đoán và xử lí triệt để khi đầu phun bị nghẹt là yếu tố quan trọng để bảo vệ dầu phun trong thời gian dài.
c) Ngoài ra nên cẩn thận tìm ra nguyên nhân làm nghẹt đầu phun.
 
4. PP xử lí khi thường xuyên xảy ra tình trạng nghẹt đầu phun.
a) Ấn phím pause để tạm dừng, sau đó ấn phím purge để di chuyển dàn đầu phun về vị trí vệ sinh.
b) Giữ trạng thái máy vẫn trong tình trạng mở, tháo gở các đường dây cáp của phao cảm ứng từ hệ thống cấp mực phụ lên main trên đầu máy.
c) Tháo gở đường ống dẫn mực trên đầu phun(từ hộp mực phụ), sau đó sử dụng ống xilanh để vệ sinh đầu phun. PP: mỗi lần 40ml nước rửa, mỗi 10 phút /lần, từ 3 đến 4 lần.
d) Vệ sinh xong gắn trở lại các đường dây cáp của phao cảm ứng và các đường ống dẫn mực, sau đó tiếp tục thao tác in phần in tạm dừng trước
 
Chú ý:
Những chú ý khi lau đầu phun
Tại sao người ta không khuyên lau sạch đầu in, đặcbiệt là không lau bằng cồn? Vì dùng cồn sẽ hủy hoại đầu in nhanh chóng. Thay vào đó phải dùng một khăn vải không có lông, thấm nước cất. Ðặt đầu in lên khăn này trong vài giây để làm mềm mực, rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt và các miếng đệm. ý kiến của chuyên viên sửa chữa trên đây đã nhấn mạnh một quy tắc quan trọng khi làm việc với các chất lỏng tẩy rửa và các thiết bị điện tử. Không bao giờ được tự ý áp đặt trực tiếp bất kỳ một chất lỏng nào vào các linh kiện điện tử. Một giọt nước, cồn, hay bất kỳ tác nhân tẩy rửa nào rơi không đúng chỗ đều có thể làm hỏng mạch điện tinh vi, các lớp phủ và các chất kết dính được sử dụng trong các thiết bị điện tử. Hãy thấm ướt hay phun dung dịch lên một chiếc khăn không có lông rồi cẩn thận lau sạch bề mặt của đầu in, và chỉ bề mặt mà thôi. Nhiều hãng chế tạo máy in phun thu lợi dựa trên các bộ phận thay thế, nên họ không chú ý đến lời khuyên quý báu của chuyên viên sửa chữa. Nếu nước cất không có tác dụng,
Hãy thử dùng loại cồn riêng, cẩn thận không làm hỏng các bộ phận khác của máy in thì bạn còn một ít cơ may tiết kiệm được một đầu in nếu không sẽ trở nên vô dụng.
 
Cảm ơn các bạn quan tâm, chúc các bạn thành công.

Bài viết Liên Quan


tiêu đề tin tức
Mực in nên chọn loại nào?

Facebook Fanpage

facebook facebook
Chat Live Facebook